Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Phú Yên: Tập huấn quản lý một số sinh vật gây hại trên ngô năm 2020

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 15/07/2020

Ngày 12/7/2020, Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Phú Yên phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Tuy An tổ chức lớp tập huấn quản lý một số sinh vật gây hại chủ yếu (sâu keo mùa thu) trên ngô năm 2020 cho 80 bà con nông dân thuộc các địa phương An Dân và An Định, huyện Tuy An.

Tại lớp tập huấn, Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Phú Yên và Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Tuy An đã hướng dẫn bà con nông dân cách nhận biết đặc tính sinh trưởng và phát triển của sâu keo mùa thu; cách phân biệt sâu keo mùa thu với các loại sâu khác; hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp phòng trừ sâu keo mùa thu như: thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, phát hiện ngắt ổ trứng, làm đất phơi khô diệt ấu trùng, nhộng, dùng bẫy đèn, bẫy cây trồng; dùng các loại thuốc  sinh học với các hoạt chất gồm: (Bacillus Thuringinensis, Spinetoram, Indoxacarb, Lufenuron) để phun diệt trừ sâu keo mùa thu. Được biết: Hiện nay, sâu keo mùa thu đang gây hại trên cây bắp, cây đậu các loại và rau thơm của địa phương với mật độ từ 1-2 con/m2.

Thông qua lớp tập huấn, sẽ giúp bà con nông dân An Dân, An Định điều tra, theo dõi và xác định sự xuất hiện gây hại của sâu keo mùa thu trên đồng ruộng, cách nhận biết đặc điểm phát sinh gây hại và các biện pháp phòng trừ sâu keo mùa thu gây hại trên ngô và các loại cây trồng khác tại địa phương./.