UBND huyện Tuy An
Tuy An: Nghiệm thu, bàn giao 02 căn “Nhà Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 06/02/2024

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Chính quyền xã An Hiệp trao tặng “Nhà Đại đoàn kết” cho hộ gia đình Nguyễn Nhanh

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An vừa phối hợp với Chính quyền 2 xã An Hiệp và An Mỹ (huyện Tuy An), tổ chức nghiệm thu và bàn giao 02 căn“Nhà đại đoàn kết” cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã này.

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An phối hợp với Chính quyền xã An Hiệp nghiệm thu và bàn giao căn “Nhà Đại đoàn kết” cho hộ cận nghèo Nguyễn Nhanh, sinh năm 1988, ở thôn Mỹ Phú I, xã An Hiệp đưa vào sử dụng. Căn “Nhà Đại đoàn kết’ này được xây dựng bằng tường xây, mái tole, với diện tích rộng hơn 40m2. Tổng kinh phí xây dựng 180 triệu đồng, trong đó, nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ 40 triệu đồng..

Nghiệm thu và bàn giao cho hộ gia đình bà Huỳnh Thị Đạo, sinh năm 1965, ở thôn Phú Long, xã An Mỹ đưa vào sử dụng căn “Nhà Đại đoàn kết” bằng tường xây, mái ngói, với diện tích rộng hơn 35m2, tổng kinh phí xây dựng 185 triệu đồng, trong Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình bà Đạo đối ứng đầu tư.

 Đây là những căn nhà mang đầy ý nghĩa, thể hiện sự chung tay cùng các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ chú trọng quan tâm thực hiện hiệu quả công tác xóa nhà ở tạm bợ, dột nát cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. góp phần động viên, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn yên tâm sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là những căn “Nhà Đại đoàn kết” chào mừng Đại hội Mặt trận các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục: