Tuy An: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hộ nghèo

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 23/06/2022

Lãnh đạo Hội LHPN huyện, Đảng ủy, Chính quyền xã An Thạch và đại diện các nhóm nhóm Nụ cười hạnh phúc , Thảo Nhường trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình chị Phùng Thị Mừng

Sáng 22/6, Hội LHPN huyện Tuy An phối hợp cùng Chính quyền xã An Thạch (huyện Tuy An) tổ chức nghiệm thu và bàn giao căn nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ nghèo đưa vào sử dụng.

Căn nhà “Mái ấm tình thương” được kết cấu xây dựng bằng tường xây, mái tol, có diện tích rộng 30m2 được Hội LHPN huyện Tuy An nghiệm thu và bàn giao cho chị Phùng Thị Mừng, sinh năm 1995, là hộ nghèo ở thôn Phú Thịnh, xã An Thạch. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà này hơn 80 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện vận động cán bộ, hội viên trên địa bàn quyên góp hỗ trợ 30 triệu đồng, nhóm Nụ cười hạnh phúc (huyện Tây Hòa), nhóm Thảo Nhường (huyện Tuy An) hỗ trợ 25 triệu đồng. Phần còn lại do gia đình đối ứng đầu tư xây dựng.

Theo báo cáo của Chính quyền xã An Thạch, trong nhiều năm qua, Chính quyền địa phương và các Hội đoàn thể luôn quan tâm giúp đỡ, mong muốn hộ gia đình chị Phùng Thị Mừng sớm thoát cảnh nghèo khó. Nhưng bản than chị Mừng bị bệnh tim bẩm sinh, không thể làm những công việc nặng nhọc, trong khi người chồng không có việc làm ổn định, 2 đứa con còn quá nhỏ. Nên cuộc sống của hộ gia đình này luôn gặp khó khăn, thiếu thốn.

Hội LHPN huyện Tuy An cho biết, nhằm thực hiện hiệu quả tinh thần “Tương thân, tương ái” trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngoài việc vận động các cấp hội tại địa phương quyên góp, mỗi năm xây dựng một căn nhà “mái ấm tình thương” để tặng cho Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, Hội LHPN huyện tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ về kinh phí, vật chất nhằm động viên, giúp đỡ họ từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Khắc Nho