UBND huyện Tuy An
Tuy An: BHXH huyện, Hội Nông dân huyện phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT năm 2022

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 23/06/2022

Quang cảnh:  Cán bộ BHXH huyện Tuy An tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

cho cán bộ hội viên nông dân An Hòa Hải và An Mỹ

Nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên Nông dân về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT. Bảo hiểm xã hội huyện Tuy An vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT năm 2022 cho 50 cán bộ, hội viên nông dân thuộc 02 địa phương An Hòa Hải và An Mỹ.

Tại đây, Cán bộ BHXH huyện Tuy An đã chuyển tải những nội dung liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho cán bộ hội viên nông dân 02 địa phương nói trên. Đồng thời, giải thích cụ thể về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình những thắc mắc của các cán bộ, hội viên nông dân, góp phần nâng cao, chuyển biến nhận thức của cán bộ, hội viên về tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT đối với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội; từ đó tự giác tham gia và tích cực vận động người thân, gia đình tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Qua công tác phối hợp tuyên truyền, vận động đã giúp cán bộ, hội viên nông dân xã An Hòa Hải và An Mỹ hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT, đặc biệt là chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Qua đó khẳng định vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân các cấp trong công tác tuyên truyền, phổ biến chế độ, chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước; xác định vai trò cán bộ, hội viên Hội Nông dân là lực lượng nòng cốt, là cộng tác viên, tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia BHXH, BHYT./.

Hoàng Anh


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter