UBND huyện Tuy An
Tuy An: Hội Bảo trợ Người tàn tật trẻ em mồ côi huyện thăm tặng quà cho trẻ em khuyết tật nặng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 01/06/2023

Quang cảnh: Bà Phạm Thị Thuỳ Lê, Chủ tịch Hội Người bảo trợ tàn tật và trẻ em mồ côi huyện Tuy An trao quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Chí Thạnh.

Nhân ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2023 được diễn ra từ ngày 1-30/6/2023, sáng ngày 1/6/2023, Hội Người bảo trợ tàn tật và trẻ em mồ côi huyện Tuy An tổ chức thăm và tặng quà cho trẻ em bị khuyết tật nặng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn trên địa bàn xã An Cư và thị trấn Chí Thạnh.

Tại đây, lãnh đạo Hội bảo trợ Người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện Tuy An đã chia sẻ những khó khăn với gia đình có trẻ em bị khuyết tật phải gánh chịu. Qua đó, động viên gia đình có trẻ em bị khuyết tật cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp các em hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời trao 20 suất quà, trị giá mỗi suất 300 ngàn đồng tiền mặt cho 20 trẻ em khuyết tật nặng thuộc các địa phương An Cư và thị trấn Chí Thạnh. Đây là nguồn kinh phí của Hội bảo trợ Người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện và từ sự vận động của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hổ trợ.

Cùng ngày Nhóm thiện nguyện Quê Tôi Tuy An cũng đã trao 20 suất quà, trị giá mỗi suất 200 ngàn đồng, trong đó, tiền mặt 100 ngàn đồng và một phần quà trị giá 50 ngàn đồng cho 20 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh thuộc 02 địa phương An Định và An Dân.

          Mỗi phần quà được trao tuy giá trị không lớn, nhưng đã kịp thời chia sẻ một phần khó khăn về vật chất, động viên tinh thần các em nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, giúp các em tự tin hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống./.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục: