UBND huyện Tuy An
Bệnh viện mắt Phú Yên: Khám mắt và cấp phát thuốc miễn phí cho 424 người cao tuổi ở 02 xã An Mỹ, An Thọ, huyện Tuy An

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 20/09/2023

Các y, Bác sĩ Bệnh viện mắt Phú Yên khám mắt miễn phí cho người cao tuổi ở xã An Mỹ và An Thọ.

Nhân kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991-1/10/2023) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023 được diễn ra từ ngày (1/10-31/10/2023). Sáng ngày 15/9/2023, Bệnh viện Mắt Phú Yên, Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Tuy An tổ chức khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 550 người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 02 xã An Mỹ và An Thọ, huyện Tuy An.

Tại đây, các cụ cao tuổi được các Y, Bác sĩ thuộc Bệnh viện Mắt Phú Yên tư vấn những kiến thức về phòng, chống các bệnh lý về mắt, cũng như cách bảo vệ, chăm sóc và vệ sinh mắt hàng ngày để luôn có đôi mắt sáng, khỏe mạnh, hạn chế tối đa các biến chứng từ bệnh lý đái tháo đường lên đôi mắt gồm: đo thị lực, đo nhãn áp, khám mắt trên sinh hiển vi tầm soát các bệnh lý đục thủy tinh thể, cườm nước, võng mạc tiểu đường, thoái hóa hoàng điểm tuổi già và các bệnh lý khác về mắt. Sau khi khám sàng lọc, Đoàn đã lập danh sách 119 trường hợp hẹn đục thủy tinh thể, 05 trường hợp mộng thịt để phẫu thuật trong thời gian tới.

 Đây là hoạt động mang đầy ý nghĩa nhằm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, mang đậm ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc, vì đem lại ánh sáng, niềm vui cho nhiều người cao tuổi, nhất là người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn./.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục: