UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn 16 xã, thị trấn

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 14/02/2020

Xe cổ động của huyện về 16 xã thị trấn tuyên truyền các biện pháp phòng, chống bệnh Corona.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Sáng 13/2/2020, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Tuy An (TTVH-TT&TT) dùng xe cổ động về 16 xã, thị trấn tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra để cán bộ và nhân dân trên địa bàn chủ động phòng tránh.

Theo đó, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Tuy An đã trích dẫn một số biện pháp phòng chống dịch bệnh theo các quy định Hướng dẫn của Bộ Y tế như: Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở); khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách trên 2m khi tiếp xúc. Người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người; khi có các triệu chứng trên phải thông báo ngay cho cơ quan y tế. Lưu ý là chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín; không du lịch đến các vùng có dịch bệnh; hạn chế đi đến những nơi tập trung đông người. Nếu cần phải đến nơi tập trung đông người thì sử dụng khẩu trang y tế, rửa tay với xà phòng… để tự bảo vệ mình. Mặt khác, người dân tránh mua bán, tiếp xúc với các loại động hoang dã; giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng cách ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể dục thể thao; mở các cửa ra vào và cửa sổ để nhà cửa, phòng làm việc thông thoáng, hạn chế sử dụng điều hòa; thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, người dân phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

 Việc đeo khẩu trang y tế là rất cần thiết cho việc phòng chống dịch bệnh Corona, nhưng khi sử dụng xong nhiều người đã vứt bừa bãi làm mất cảnh quang và gây ô nhiễm môi trường. Do đó khi sử dụng khẩu trang y tế xong đề nghị bà con nên bỏ khẩu trang vào thùng rác đúng nơi quy định, nhằm bảo vệ môi trường và phòng chống dịch bệnh Corona phát tán./.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter