Tuy An: Trồng cây xanh trong Di tích quốc gia đặc biệt danh thắng gành Đá Đĩa

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 28/04/2021

Tham gia trồng cây xanh tại Di tích quốc gia đặc biệt danh thắng gành Đá Đĩa

Cán bộ, công chức, viên chức của Sở Văn hóa - thể thao - du lịch và Sở Thông tin - truyền thông vừa phối hợp tổ chức ra quân trông cây xanh, tạo cảnh quan môi trường tại Di tích quốc gia đặc biệt danh thắng gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An).

Với mục tiêu góp phần làm cho không gian nơi đây trong lành, mát mẻ hơn và giúp du khách khi đến tham quan, thắng cảnh tại di tích này cảm thấy gần gũi với thiên nhiên, thoải mái và dễ chịu. Từ nguồn cây giống do Sở NN - PTNT hỗ trợ, trong đợt này, Sở Văn hóa - thể thao - du lịch và Sở Thông tin - truyền thông đã tiến hành trồng 20 cây bàng biển  nhằm tạo cảnh quan và bóng mát trong khuôn viên tại Di tích quốc gia đặc biệt danh thắng gành Đá Đĩa.

Theo Sở Văn hóa - thể thao - du lịch, ngoài việc bảo tồn, gìn giữ Di tich thì việc trồng cây xanh trong tại Di tích quốc gia đặc biệt danh thắng gành Đá Đĩa trong thời gian qua luôn được Sở chú trọng quan tâm. Hàng năm, tại Di tích này, Sở đã chỉ đạo Ban Quản lý Di tích thực hiện trồng từ 50 - 70 cây bóng mát. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động người dân, du khách chăm sóc, bảo vệ cây xanh và phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và cá nhân hưởng ứng tích cực tham gia trồng cây xanh trong khuôn viên Di tích.

Trong thời gian tới, ngoài việc đầu tư tôn tạo các hạng mục tại Di tích, Sở Văn hóa  - thể thao - du lịch tiếp tục đầu tư kinh phí, trồng thêm nhiều cây xanh nhằm phủ xanh và  tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại Di tích quốc gia đặc biệt danh thắng này.

Khắc Nho