Tuy An: Hội chữ thập đỏ huyện chú trọng thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc d

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 02/04/2021

Theo Hội chữ thập đỏ huyện Tuy An cho biết: Từ đầu năm 2021 đến nay, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng các cấp Hội chữ thập đỏ trong huyện luôn chủ động triển khai các phong trào, hoạt động nhân đạo, từ thiện, lấy công tác tuyên truyền, vận động làm trọng tâm nhằm khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, đặc biệt là huy động các nguồn giúp đỡ, hỗ trợ của tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm tạo điều kiện động viên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Theo đó, một trong những hoạt động hiệu quả và thiết thực nhất để nâng cao chất lượng công tác từ thiện, nhân đạo được các cấp Hội CTĐ trong huyện xác định là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết thương yêu đùm bọc lẫn nhau của các tầng lớp nhân dân. Kết quả đến hết tháng 3/2021, qua phong trào, “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” hội đã vận động được trên 2 tỷ 095 triệu đồng, giúp cho 6.932 hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất dộc da cam, bệnh đau, tai nạn, người khuyết tật, khó khăn và Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” Hội đã vận động được 346,8 triệu đồng, 760 kg gạo giúp cho 1.573 địa chỉ cần sự giúp đỡ ổn định cuộc sống.

Trong thời gian đến, Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy An chỉ đạo các cơ sở hội Chữ thập đỏ tiếp tục thực hiện các phong trào nhân đạo, từ thiện nhằm giúp đỡ cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất dộc da cam, bệnh tật, tai nạn, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên ổn định cuộc sống./.