UBND huyện Tuy An
Tuy An: Nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày Thế giới phòng, chống tăng huyết áp” 17/5 năm 2020

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 19/05/2020

 Trung tâm Y tế đo huyết áp cho người cao tuổi trên điạ bàn huyện

Hưởng ứng “Ngày Thế giới phòng, chống tăng huyết áp” 17/5 năm 2020, Trung tâm y tế huyện Tuy An sẽ tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống tăng huyết áp như tổ chức tư vấn, khám sàng lọc bệnh tim mạch cho người dân trên địa huyện nhất là đối tượng người cao tuổi.

Theo Trung tâm y tế huyện Tuy An, tăng huyết áp, căn bệnh nguy hiểm, là loại bệnh lý phổ biến trong cộng đồng, gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến não, tim, mắt, các mạch máu lớn gồm các bệnh rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, suy tim, phù gai mắt gây giảm thị lực, suy thận, tắc mạch não, phình tắc thành động mạch chủ... Nguy hiểm hơn, người bệnh không phải lúc nào cũng có các triệu chứng đau đầu, chóng mặt nên nhiều người trong số họ không biết mình mắc bệnh. Ngày Thế giới phòng, chống tăng huyết áp năm 2020 là một trong những hoạt động quan trọng nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức phòng chống tăng huyết áp trong người dân và cộng đồng, với mục tiêu là tạo ra một phong trào mạnh mẽ trong toàn dân trong việc nhận thức, phòng chống tăng huyết áp và các biến chứng nguy hiểm gây ra bởi tăng huyết áp.

          Được biết: Nhân “Ngày Thế giới phòng, chống tăng huyết áp” 17/5 năm 2020, Trung tâm y tế huyện Tuy An kêu gọi các cấp, các ngành và địa phương tăng cường vai trò trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền vận động mọi người và cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức của người dân về căn bệnh này để có các biện pháp phòng, chống tăng huyết áp hiệu quả, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa huyện./.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter