Tuy An: Hội Nông dân huyện triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 cho các cấp hội nông dân

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 19/05/2020

Hội Nông dân huyện Tuy An vừa có Công văn yêu cầu các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 theo Công văn hướng dẫn của Hội Nông dân tỉnh Phú Yên.

Theo đó, Hội Nông dân huyện Tuy An sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn; vận động cán bộ, hội viên nông dân chấp hành các quy định của pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm; giảm thiểu ô nhiễm sinh học, tạp chất và tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

Chủ động giới thiệu, phối hợp với ngành Nông nghiệp hướng dẫn hội viên nông dân xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm nông lâm, thủy sản an toàn gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Đẩy mạnh việc tổ chức cho nông dân ký cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn cung cấp ra thị trường nông sản sạch gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Vận động hội viên nông dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm, thủy sản có hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm; nếu phát hiện báo cáo với cơ quan chức năng xử lý kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; biểu dương, khen thưởng những tập thể và cá nhân điển hình, tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hội Nông dân huyện Tuy An yên cầu các cấp hội nông dân trên địa bàn huyện triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp cho cán bộ hội viên nông dân tại địa phương, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng nói chung và cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện nối riêng./.