Hội Nông dân tỉnh Phú Yên: Tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, vận động và hướng dẫn nông dân sản xuất nông sản sạch, hữu cơ năm 2021 cho cán bộ, hội viên, nông dân

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 28/04/2021

Quang cảnh: Hội nông tỉnh tập huấn huấn tuyên truyền, vận động và hướng dẫn nông dân sản xuất nông sản sạch, hữu cơ năm 2021 cho 70 cán bộ, hội viên, nông dân thuộc các địa phương An Mỹ, An Hòa Hải và An Hiệp tại hội trường xã An Hòa Hải.

Hội Nông dân tỉnh Phú Yên vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện Tuy An tổ chức Hội Nghị tập huấn tuyên truyền, vận động và hướng dẫn nông dân sản xuất nông sản sạch, hữu cơ năm 2021 cho 70 cán bộ, hội viên, nông dân thuộc các địa phương An Mỹ, An Hòa Hải và An Hiệp, huyện Tuy An.

Tại hội nghị tập huấn, cán bộ, hội viên, nông dân thuộc các địa phương nói trên được Hội Nông dân tỉnh Phú Yên truyền đạt 03 chuyên đề về sản xuất nông sản sạch, hữu cơ gồm: Sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt (Gap); Sản xuất nông sản sạch ở Việt Nam thực trạng, thách thức và giải pháp; Vai trò của hội nông dân Việt Nam trong việc thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản hàng hóa. Theo Hội Nông dân tỉnh Phú Yên, hiện nay, vấn đề sử dụng các sản phẩm an toàn, tự nhiên, hữu cơ đang được mọi người quan tâm hàng đầu. Bởi lẽ, thực phẩm an toàn, tự nhiên, hữu cơ sẽ tạo nên nguồn dinh dưỡng tốt giúp con người cải thiện sức khỏe, chất lượng cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế, an sinh xã hội... Vì vậy để sản xuất được nguồn nông sản sạch, hữu cơ đảm bảo an toàn cần làm tốt, thực hiện đồng bộ từ khâu sản xuất, thu hoạch, chế biến đến khâu phân phối, tiêu thụ.

Lớp tập huấn này nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Tuy An nói chung và các địa phương An Mỹ, An Hòa Hải và An Hiệp nói riêng tham gia sản xuất nông sản sạch, hữu cơ góp phần phát triển nông nghiệp sạch tại địa phương. Đồng thời, thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất bảo đảm an toàn thực phẩm, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn theo chuỗi; ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong sản xuất nông sản, thực phẩm, góp phần chung tay bảo vệ môi trường sinh thái trong sản xuất nông sản sạch, hữu cơ tại địa phương./.