Tuy An: Hội tù Chính trị yêu nước huyện tích cực chăm lo đời sống cho cán bộ, hội viên

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 12/05/2022

Theo Hội Tù chính trị yêu nước huyện Tuy An cho biết: Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng từ đầu năm 2022 đến nay, Hội Tù chính trị yêu nước huyện Tuy An tiếp đã hướng dẫn và chỉ đạo các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, vận động cán bộ, hội viên chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Kết quả, đến thời điểm này, Hội tù Chính trị yêu nước huyện và các cơ sở Hội đã vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội được trên 95 triệu đồng để kịp thời hỗ trợ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn và từ trần. Bên cạnh đó, các cấp hội còn nắm bắt tình hình đời sống, sức khỏe của hội viên để kịp thời thăm hỏi, tặng quà cho 31 hội viên ốm đau, bị tai nạn, hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 5,5 triệu đồng. Bên cạnh những kết quả đạt được trong thời gian qua, thì hoạt động của Hội cũng gặp nhiều khó khăn như kinh phí hoạt động chưa đáp ứng được nhu cầu; mội số hội viên chưa tích cực trong công tác hoạt động cuả hội.

Trong thời gian đến, Hội Tù Chính trị yêu nước huyện Tuy An vận động cán bộ, hội viên tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; tập trung đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng an ninh, an toàn xã hội tại địa phương trong năm 2022./.