UBND huyện Tuy An
Tuy An: khám, cấp thuốc điều trị mắt miễn phí cho người cao tuổi

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 28/03/2023

Đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện mắt Sài Gòn - Nha Trang tiến hành kiểm tra

chức năng mắt, khám thị lực cho người cao tuổi ở xã An Ninh Đông

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng 25/4, Huyện đoàn Tuy An cùng Bệnh viện mắt Sài Gòn - Nha Trang phối hợp tổ chức khám, cấp thuốc điều trị mắt miễn phí cho người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn ở xã An Ninh Đông (huyện Tuy An).

Tại đây, hơn 200 trường hợp là người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn đã được đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện mắt Sài Gòn - Nha Trang tiến hành kiểm tra chức năng mắt, khám thị lực, khám siêu vi, soi đáy mắt, kiểm tra nhãn áp. Đối với các trường hợp bị bệnh nhẹ, Bệnh viện mắt Sài Gòn - Nha Trang cấp miễn phí các loại thuốc điều trị mắt, thuốc bổ mắt và tư vấn phương pháp chăm sóc, vệ sinh, bảo vệ mắt. Đối với các trường hợp có bệnh lý nặng, được tư vấn các biện pháp điều trị hoặc mổ đục tinh thể, mộng, quặm …

Đây là hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện Tuy An và Bệnh viện mắt Sài Gòn - Nha Trang trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Đồng thời, tăng cường cơ hội cho người cao tuổi tiếp cận các dịch vụ dự phòng, phát hiện sớm, điều trị và phục hồi chức năng về mắt, nhằm bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trước đó, Huyện đoàn Tuy An cũng đã phối hợp Bệnh viện mắt Sài Gòn - Nha Trang tổ chức khám, cấp thuốc điều trị mắt miễn cho 200 người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn ở xã An Hiệp (huyện Tuy An).

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter