UBND huyện Tuy An
Tuy An: Trên 542 người dân được khám sàng lọc bệnh Tăng huyết áp

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 21/09/2022

Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Phú Yên vừa phối hợp với Trung tâm y tế huyện Tuy An tổ chức khám sàng lọc, phân loại chẩn đoán, điều trị sớm và quản lý bệnh tăng huyết áp cho người dân từ 50 tuổi trở lên tại các xã An Hòa Hải, An Chấn và An Nghiệp, huyện Tuy An.

Tại đây, trên 542 người dân thuộc các xã An Hòa Hải, An Chấn và An Nghiệp, được các Y, Bác sĩ Trung tâm y tế Dự phòng Phú Yên khám sàng lọc bệnh tăng huyết áp và các yếu tố nguy cơ về tim mạch như: cân nặng, đo chiều cao, vòng bụng, vòng mông và đo huyết áp. Đồng thời, tiến hành điều tra, tư vấn các yếu tố liên quan đến bệnh tăng huyết áp như tiền sử bệnh tăng huyết áp; gia đình có người mắc bệnh tim mạch hoặc có bệnh đái tháo đường; về chế độ ăn mặn, uống rượu, hút thuốc lá… Kết quả, xã An Hòa Hải có 180 người được khám sàng lọc và phát hiện 50 người mắc bệnh Tăng huyết áp độ I và độ II. Xã An Chấn có 181 người được khám sàng lọc và phát hiện 65 người mắc bệnh tăng huyết áp độ I và độ II. Xã An Nghiệp có 181 người được khám sàng lọc và phát hiện 50 người mắc bệnh Tăng huyết áp độ I và độ II. Trung tâm y tế Dự phòng Phú Yên yêu cầu Trung tâm y tế huyện Tuy An và Trạm Y tế các xã An Chấn, An Hòa Hải và An Nghiệp lập sổ quản lý bệnh nhân tăng huyết áp để theo dõi và hướng dẫn cho người bệnh cách chăm sóc điều trị tại nhà, tránh các biến chứng nguy hiểm, đồng thời tuyên truyền vận động cách phòng, chống bệnh tăng huyết áp trong cộng đồng.

Thông qua việc khám và tư vấn đã giúp người dân nâng cao nhận thức về bệnh tăng huyết áp, các yếu tố nguy cơ liên quan đến tim mạch, góp phần phát hiện và điều trị sớm bệnh tăng huyết áp trên địa bàn nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân dân./.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter