UBND huyện Tuy An
Tuy An: Không có hiện tượng lạ khi xuất hiện đám cháy tại bờ biển

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 25/05/2023

Đám cháy nhỏ phát ra từ quả lân tinh tại khu vực bãi biển An Hòa Hải

Trước thông tin khu vực biển xã An Hòa Hải (huyện Tuy An) xuất hiện đám cháy, Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng liên quan khẳng định đây chỉ là đám cháy nhỏ, không có hiện tượng lạ nào xảy ra.

Ngày 23/5, trên mạng xã hội đăng tải nội dung, tối qua (tức ngày 22/5) có một ngọn lửa nhỏ bốc cháy trên mặt nước ở biển (xã An Hòa Hải, huyện Tuy An). Người dân càng tạt nước thì càng cháy… Thông tin này đã thu hút được sự quan tâm, bình luận của nhiều tài khoản trên facebook.

Ông Bùi Sinh Nhật, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã An Hòa Hải cho biết, vật phát cháy trên khu vực biển thôn Hội Sơn là lân tinh (một loại pháo sáng sử dụng trong chiến tranh còn sót lại), kích thước chỉ bằng khoảng nắm tay người lớn. Lân tinh khi ở nước sâu thì không phát cháy nhưng khi nước cạn thì bị bào mòn và phát cháy. Đám chảy này rất nhỏ, thời gian cháy chỉ khoảng từ 5 đến 10 phút. Tuy nhiên người dân địa phương hiếu kỳ nên tập trung đến để xem. Khoảng 18 giờ ngày 22/5, lực lượng tại địa phương gồm, Xã đội và Công an xã đã phối hợp dập tắt đám cháy bằng bình cứu hỏa. Lân tinh đã cháy hết phần bên trong nên phần vỏ được xử lý theo quy định.

Thượng tá Chu Thái Quang, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Tuy An cho biết thêm, lân tinh có chứa phốt pho, nên khi xảy ra phản ứng hóa học thì phát cháy. Đây là điều bình thường và không có gì lạ. Hiện tượng phát cháy xảy ra tai khu vực bãi biển xã An Hòa Hải đã được xử lý kịp thời, không gây nguy hại đến sức khỏe con người.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter