Tuy An: LĐLĐ huyện tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2021

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 27/04/2021

LĐLĐ huyện Tuy An vừa triển khai Kế hoạch hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2021 đến với các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”, Tháng công nhân năm 2021 được LĐLĐ huyện phát động với nhiều hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở, hướng về người lao động. Trong đó tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục; tuyên truyền Tháng Công nhân năm 2021 và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động; nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNLĐ tại các doanh nghiệp, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; năng động, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, thực hành tiết kiệm, tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng cao, giá thành cạnh tranh với mục tiêu “Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn”. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức đợt truyền thông và cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ cho nữ CNVCLĐ trên địa bàn huyện. Phối hợp với Phòng Tư pháp huyện mở lớp tập huấn Bộ luật lao động cho Cán bộ công đoàn cơ sở.

LĐLĐ huyện Tuy An yêu cầu các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện tích cực nỗ lực chăm lo đời sống người lao động, đảm bảo quyền lợi cho người lao động, tiếp tục tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021 và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động; tổ chức công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp, xây dựng doanh nghiệp phát triển, phát hiện những cá nhân điển hình để tuyên dương, khen thưởng kịp thời; CNVCLĐ nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng quê hương Tuy An ngày càng phát triển bền vững và giàu đẹp.

Thông qua các hoạt động tháng công nhân năm 2021 nhằm tăng cường đoàn kết giai cấp, phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc./.