UBND huyện Tuy An
Tuy An: Hội LHPN huyện với phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình góp phần nâng cao đời sống cho hội viên Phụ nữ

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 14/02/2020

Theo Hội LHPN huyện Tuy An cho biết: Từ đầu năm 2020 đến nay, nhất trong dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020, phong trào Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững được các cấp hội Phụ nữ trên địa bàn huyện chú trọng triển khai thực hiện và đem lại hiệu quả thiết thực.

Theo đó, thông qua nhiều hình thức tiết kiệm khác nhau, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã phát huy tinh thần tương thân tương ái để hỗ trợ nhau xoá đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Để giúp nhau giảm nghèo bền vững và vươn lên làm giàu chính đáng, Hội LHPN huyện Tuy An đã chỉ đạo các cơ sở hội tiến hành rà soát hộ gia đình hội viên nghèo, hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ; xây dựng kế hoạch giúp đỡ phụ nữ thoát nghèo bằng việc làm cụ thể, thiết thực phù hợp với hoàn cảnh của từng hộ như: cho vay vốn, giúp ngày công lao động, cây, con giống... Kết quả, tính đến thời điểm này, toàn huyện có 452 chi có kinh tế khá, giúp cho 174 chị có hoàn cảnh kinh tế khó khăn đang cần vốn với số tiền trên 249 triệu 142 ngàn đồng, giúp 675 ngày công lao động, 1.524 kg lúa, gạo, 41 con giống và 01 chỉ vàng y.

Được biết: Thông qua phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xoá đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng do Hội phụ nữ phát động trong những năm qua đã trở thành hoạt động thường xuyên gắn với phong trào thi đua yêu nước và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Từ phong trào này, tinh thần tương thân, tương ái giúp nhau trong lúc khó khăn hoạn nạn luôn được phát huy, đã có nhiều chị em khó khăn được giúp đỡ vươn lên thoát nghèo, đáp ứng được nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ, từ đó chị em thiết tha gắn bó với tổ chức Hội và vị thế của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội ngày càng được nâng lên./.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter