UBND huyện Tuy An
Tuy An: Ra mắt Mô hình “Người giữ vai trò nòng cốt trong bảo vệ môi trường tại cộng đồng”

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 17/03/2023

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN xã An Nghiệp trao Quyết định thành lập Mô hình “Người giữ vai trò nòng cốt trong bảo vệ môi trường tại cộng đồng”  cho Ban Chủ nhiệm mô hình

Sáng 16/3, Hội LHPN tỉnh tổ chức Lễ ra mắt và đưa Mô hình “Người giữ vai trò nòng cốt trong bảo vệ môi trường tại cộng đồng” xã An Nghiệp (huyện Tuy An) đi vào hoạt động.

Mô hình “Người giữ vai trò nòng cốt trong bảo vệ môi trường tại cộng đồng” xã An Nghiệp được thành lập với sự tự nguyện tham gia của 40 thành viên là cán bộ, hội viên, phụ nữ của xã An Nghiệp, trong đó Ban Chủ nhiệm mô hình có 3 thành viên. Mô hình này có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên, phụ nữ nâng cao kiến thức, kỹ năng về bảo vệ môi trường tại gia đình, khu dân cư và cộng đồng. Kỹ năng tham gia xử lý và giải quyết các vụ việc liên quan đến hành vi gây ô nhiễm môi trường sống khu dân cư, làm ảnh hưởng đến đời sống người dân và cảnh quan môi trường. Các thành viên tham gia mô hình có trách nhiệm tăng cường tuyên truyền, giáo dục kỹ năng bảo vệ môi trường cho người thân trong gia đình, cộng đồng. Đặc biệt là nhóm có hành vi nguy cơ cao như  gia đình chăn nuôi, sản xuất, chế biến các loại nông sản, thủy sản không có các biện pháp xử lý rác và nước thải gây ô nhiễm môi trường.

Ngay sau khi ra mắt mô hình, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn phương thức và nội dung sinh hoạt của mô hình. Kỹ năng tuyên truyền, vận động và điều hành hoạt động của mô hình đảm bảo hiệu quả, cũng như định hướng nội dung sinh hoạt và các vấn đề liên quan đến mô hình trong thời gian đến.

Đây là mô hình đầu tiên ở huyện Tuy An và là mô hình thứ 6 trên địa bàn của tỉnh. Trong thời gian đến, Hội LHPN tỉnh tiếp tục nhân rộng mô hình này nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Đề án 938 của Thủ tướng Chính phủ, về “Tuyên truyền, giáo dục, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, giai đoạn 2017 - 2027” trên địa bàn toàn tỉnh.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục: