Đồn Biên phòng An Hải: Sôi nổi thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” trên địa bàn đóng quân

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 21/09/2022

Quang cảnh: Đoàn viên đồn Biên phòng An Hải đang sửa chữa, vệ sinh công trình “Sắc cờ Thanh niên”.

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, tạo đợt thi đua sôi nổi bằng những hành động, công trình, phần việc cụ thể lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Yên lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Sáng ngày 18/9/2022, Chi đoàn đồn Biên phòng An Hải đã tổ chức cho trên 20 đoàn viên thanh niên trong đơn vị thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như: Dọn dẹp vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan Sáng - Xanh- Sạch- Đẹp cho đơn vị; Vệ sinh sinh môi trường khu nơi đóng quân; Trùng tu, sửa chữa, vệ sinh công trình “Sắc cờ Thanh niên”; Vận động quần chúng nhân dân khu vực ven biển bảo tham gia bảo vệ môi trường biển để cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường phòng, trách các dịch bệnh xảy ra, nhất là bênh sốt xuất huyết. Kết quả, sau đợt ra quân thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”, Đồn Biên phòng An Hải đã thu gom hơn 5m3 rác thải các loại. Đây là đợt ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần 4 năm 2022, nhằm hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn “Phân loại rác – vì một Việt Nam xanh”.

Thông qua hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức vai trò của tuổi trẻ trong đơn vị, trong việc chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phát huy vai trò xung kích, sáng tạo và trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên góp phần bảo vệ môi trường xanh –sạch-đẹp./.