UBND huyện Tuy An
Tuy An: Khai giảng nghề Trồng lúa nước năng suất, chất lượng cao lớp TL1 - Khóa I tại Hội trường UBND xã An Thạch, huyện Tuy An năm 2020

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 22/05/2020

Hình ảnh khai giảng lớp nghề Trồng lúa nước năng suất, chất lượng cao TL1 – Khóa I

tại Hội trường UBND  xã An Thạch, huyện Tuy An.

Chiều ngày 18/5/2020, tại Hội trường UBND xã An Thạch. Trung tâm GDNN- GDTX huyện Tuy An phối hợp với UBND xã An Thạch tiến hành tổ chức khai giảng lớp dạy nghề Trồng lúa nước năng suất, chất lượng cao TL1 – Khóa I cho 30 học viên trong đó có 01 hộ cận nghèo, 01 tù đày và 28 học viên lao động nông thôn khác trong độ tuổi học nghề tại địa phương.

Về dự khai giảng có lãnh đạo địa phương Đ/c Bùi Văn Bộ - Phó Bí thư Đảng ủy; Đ/c Lê Anh Nhật – Chủ tịch xã An Thạch và các Hội đoàn thể xã; Về phía Trung tâm Đ/c Bùi Viết Huy – Giám đốc, Đ/c Ngô Vũ Nguyên - Phó Giám đốc và cùng quý thầy, cô của Trung tâm GDNN- GDTX huyện và 30 học viên cùng tham dự.

Đây là lớp nghề Trồng lúa nước năng suất, chất lượng cao – Khóa I là lớp nông nghiệp đầu tiên năm 2020 được tổ chức trên địa bàn huyện, theo nội dung Đề án theo quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn nâng cao chất lượng đào tạo nghề và mục tiêu của chương trình dạy nghề cho lao động nông thôn là giúp người lao động thoát nghèo, cải thiện cuộc sống.

 Thời gian đào tạo: 1,5 tháng. Khóa học sẽ được diễn ra từ ngày 19/5/2020 đến 02/7/2020, địa điểm học tại Nhà văn hóa thôn Phú Thịnh, xã An Thạch, huyện Tuy An. Trung tâm GDNN- GDTX huyện mời giáo viên thỉnh giảng trực tiếp giảng dạy và trang bị những kiến thức kỹ năng cơ bản về Trồng lúa nước năng suất, chất lượng cao, người làm nghề trồng lúa có khả năng làm việc được ở các hợp tác xã, trang trại, hộ gia đình và các chương trình có liên quan đến lĩnh vực và kinh doanh lúa đạt hiệu quả cao.

 Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề Trồng lúa nước năng suất, chất lượng cao thì các học viên có thể nắm vững các kiến thức về Trồng lúa như: Chuẩn bị các điều kiện trồng lúa, Gieo trồng lúa, Chăm sóc lúa, Thu hoạch và tiêu thụ đạt kết quả cao, giúp học viên nâng cao kỹ thuật trong việc Trồng lúa năng suất, chất lượng. Đảm bảo tăng mức thu nhập tạo điều kiện ổn định cho đời sống người dân và góp phần xây dựng nông thôn mới.

Duy Tâm


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter