UBND huyện Tuy An
Tuy An: Ngộ độc thực phẩm 11 người phải nhập viện

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 28/04/2021

Các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm đang được theo dõi và điều trị tại TTYT huyện Tuy An

Sáng 27/4, TTYT huyện Tuy An cử cán bộ chuyên môn về xã An Nghiệp (huyện Tuy An), để điều tra nguyên nhân một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể vừa mới xảy ra tại đây.

Theo báo cáo của TTYT huyện Tuy An, sáng ngày 25/4, UBND xã An Nghiệp có tổ chức gặp mặt tọa đàm, ôn lại truyền thống đấu tranh của xã và có mời 60 cán bộ đã từng chiến đấu, công tác trên địa bàn xã tham gia. Để phục vụ cơm trưa cho đại biểu, xã có thuê một dịch vụ nấu ăn để nấu 6 bàn ăn. Đến 21 giờ cùng ngày, 11 người tham gia tại buổi ăn trưa đó có biểu hiện tiêu chảy, sốt, chóng mặt, ói mửa và co giật, nên được người thân đưa vào TTYT huyện Tuy An cấp cứu. Trong số này, có 2 người  bị co giật nặng phải chuyển lên tuyến trên để điều trị.

Trong khi đó, nhiều bệnh nhân đang điều trị tại TTYT huyện Tuy An cho biết,  bữa ăn vào trưa 25/4 có trên 65 người vừa khách mời, vừa đại diện Chính quyền tham gia. Bữa ăn có rất nhiều món, nhưng những người nào ăn phải món bã đậu thì đều có triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Ngoài 11 người đang được điều trị tại TTYT huyện Tuy An và Bệnh viện Đa khoa tỉnh thì còn có rất nhiều người tự điều trị tại nhà.

Theo đánh giá ban đầu của TTYT huyện Tuy An, qua kiểm tra tại cơ sở dịch vụ nấu ăn phục vụ bữa cơm trưa làm nhiều người bị ngộ độc thực phẩm tại xã An Nghiệp, các loại thực phẩm và nguyên liệu chế biến tại đây không có dấu hiệu bất thường. TT đã báo cáo vụ việc cho Sở Y tế và tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm này, cũng như có biện pháp xử lý kịp thời.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục: