UBND huyện Tuy An
Tuy An: Bàn giao nhà chữ thập đỏ cho 02 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Thạch

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 23/06/2022

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ cùng lãnh đạo UBND xã An Thạch bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình ông Hồ Chí Câu

            Nhằm mục đích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2022).

          Sáng 21/6/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy An và UBND xã An Thạch tổ chức Lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình ông Hồ Chí Câu và hộ bà Nguyễn Thị Trường Hân. Đây là 02 hộ ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Thạch huyện Tuy An.

Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng mỗi ngôi nhà có diện tích 60m2 với tổng kinh phí xây dựng là 240 triệu đồng/nhà đã hoàn thiện. Được biết, Trung ương Hội Chữ thập đỏ đã hỗ trợ kinh phí xây dựng cho mỗi nhà là 50.000.000đ/nhà. Đây là nguồn kinh phí hỗ trợ xây nhà an toàn cho hộ ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có nhà bị sập cuốn trôi, hư hỏng giúp bà con sớm ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất góp phần thực hiện thành công Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh, xã hội. Căn nhà mới sẽ là nguồn động viên để 02 gia đình tiếp tục phấn đấu phát triển kinh tế để thoát nghèo.

Đây là một trong những hoạt động thể hiện tinh thần tương thân, tương ái vì cộng đồng của Chữ thập đỏ trong xã hội nhằm giúp đỡ những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hồng Nhựt


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter