UBND huyện Tuy An
Tuy An: 54 Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững trên địa bàn các xã, thị trấn hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 09/06/2023

           Theo Phòng VH&TT huyện Tuy An cho biết: Từ nhiều năm qua, hoạt động của các Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững trên địa bàn huyện Tuy An đem lại hiệu quả đáng khích lệ. Tình trạng bạo lực gia đình đã được hạn chế, góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần trong mỗi gia đình. Với mục tiêu phòng chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

           Hướng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình từ ngày 1-30/6/2023 với Thông điệp: “Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội” và kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2023) với chủ đề: “Gia đình hạnh phúc, Quốc gia thịnh vượng”. Tính đến thời điểm này, huyện Tuy An đã thành lập và duy trì được 54 Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững ở 11 xã, thị trấn gồm: An Ninh Tây, An Thạch, An Dân, An Mỹ, An Cư, An Hiệp, An Xuân, An Hòa Hải, An Chấn, An Nghiệp và thị trấn Chí Thạnh, thu hút trên 1.620 thành viên tham gia sinh hoạt.

Được biết: Từ đầu năm 2023 đến nay, các Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững đã phát huy tác dụng tích cực, không những tạo điều kiện cho Phụ nữ nâng cao kiến thức, đặc biệt là kiến thức về dân số, KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn tạo điều kiện cho chị em tham gia các hoạt động xã hội, nâng cao năng lực hoạt động cộng đồng, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội từ gia đình, thu hút nam giới tham gia, góp phần thay đổi hành vi, nhận thức của nam giới trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình tại các địa phương, góp phần xây dựng môi trường gia đình- cộng đồng- xã hội an toàn, lành mạnh, từng bước giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình./.

 Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục: