UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trước, trong và sau tết nguyên đán Qúy Mão 2023

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 17/01/2023

Quang cảnh: Phun hóa diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết trước, trong và sau tết Qúy Mão năm 2023

Theo Trung tâm y tế huyện Tuy An cho biết: Mặc dù từ đầu năm 2023 đến nay, đơn vị đã hướng dẫn các địa phương và Trạm y tế xã tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trước, trong và sau tết nguyên đán Qúy Mão 2023 để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Nhưng do ảnh hưởng của các đợt mưa kéo dài vừa qua, nên từ đầu năm 2023 đến nay, tình hình bệnh sốt xuất huyết vẫn xảy ra với 09 ca mắc bệnh thuộc các địa phương: An Ninh Đông 01 ca, An Ninh Tây 01 ca, An Hiệp 01 ca, An Hòa Hải 01 ca, An Mỹ 01 ca và thị trấn Chí Thạnh 03 ca. Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng phát triển và xảy ra trong dịp tết nguyên đán Qúy Mão 2023, Trung tâm Y tế huyện Tuy An đã về các địa phương điều tra, giám sát, chỉ đạo và hướng dẫn Trạm y tế các xã vận động cán bộ và nhân dân tập trung phun thuôc diệt muỗi, diệt bọ gậy nhằm ngăn chặn bệnh sốt xuất huyết xảy ra trên diện rộng. Vận động người dân khi đi ngủ phải mắc màn tránh muỗi đốt, lật úp các dụng cụ chứa nước không cho muỗi đẻ trứng, khai thông cống rãnh không để bọ gậy có nơi trú ngụ.

Được biết, theo nhận định của Trung tâm y tế huyện Tuy An trong thời gian đến, bệnh sốt xuất huyết có khả năng phát triển, nên đơn vị yêu cầu các xã, thị trấn không chủ quan, lơ là. Tăng cường công tác giám sát, xác định các vùng có nguy cơ cao bệnh sốt xuất huyết có khả năng xảy ra nhất là các ổ dịch cũ đã xảy tra trong năm 2022 để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân dân vui xuân, đón tết Qúy Mão 2023 được vui vẻ và an toàn./.

Hoàng Anh


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter