UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày thế giới phòng chống lao 24/3/2020

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 24/03/2020

       

Băng rôn, khẩu hiệu được treo tại trụ sở cơ quan và khu vực đông dân cư.

Theo Trung tâm y tế huyện Tuy An cho biết: Nhân ngày thế giới phòng chống lao 24/3/2020, Trung tâm y tế huyện Tuy An sẽ tổ chức nhiều hoạt động, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân và cộng đồng về công tác phòng chống bệnh lao để thực hiện chấm dứt bệnh lao tại Việt Nam vào năm 2030.

          Theo đó, Trung tâm y tế huyện Tuy An sẽ tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền phòng chống lao tại các khu vực đông dân cư, trường học, tại các Trạm y tế xã, thị trấn, phòng khám khu vực. Cấp phát băng, đĩa cho các Trạm y tế tuyên truyền về công tác phòng chống lao; dùng xe tuyên truyền cổ động và phát tờ rơi tại các điểm đông dân cư trên địa bàn 16 xã, thị trấn về công tác phòng chống bệnh lao, nhằm nâng cao sự hiểu biết của cộng đồng về bệnh lao, phòng chống bệnh lao là trách nhiệm của toàn xã hội. Vì vậy phòng chống bệnh lao, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân chính là một trong những tiêu chí về phát triển kinh tế, xã hội quan trọng của mỗi địa phương.

           Được biết: Từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn huyện Tuy An ghi nhận 18 bệnh nhân lao mắc mới. Trong đó, có 09 bệnh nhân lao phổi dương tính và 09 bệnh nhân bị lao ngoài phổi và tập trung nhiều nhất tại các địa phương: An Ninh Đông, An Dân, An Thạch, An Ninh Tây. Từ nhiều năm qua, công tác phát hiện và điều trị bệnh nhân lao trên địa bàn huyện Tuy An được kịp thời, nên tỷ lệ bệnh nhân lao được điều trị khỏi chiếm khá cao, góp phần thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ mắc mới bệnh nhân lao, giảm tỷ lệ chết do bệnh lao và kiểm soát sự lây lan của bệnh lao trong cộng đồng./.

                                                                                                                Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter