Tuy An: Phụ nữ huyện với phong trào phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 23/06/2022

Theo Hội LHPH huyện Tuy An cho biết: Để thực hiện tốt phong trào phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, trong 6 tháng đầu năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, đặc biệt là những hội viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhằm tạo điều kiện sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Theo đó, một trong những hoạt động được Hội chú trọng là hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương được đông đảo hội viên phụ nữ hưởng ứng tích cực như: thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao năng suất, Hội phối hợp với các ban, ngành mở lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, thu hút được đông đảo chị em hội viên tham gia, không những giúp cho  hộ hội viên nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm  2022, các cấp hội đã vận động  412 chị có điều kiện kinh tế khá, giúp cho 93 chị có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế gia đình với số tiền 105 triệu 326 ngàn đồng, 306 ngày công lao động, cho mượn 1.395kg lúa, gạo. Bên cạnh đó, còn duy trì các nhóm tiết kiệm hiệu quả và thành lập mới 30 nhóm tiết kiệm, có 332 thành viên tham gia với số tiền quyên góp vào được trên157 triệu đồng, cho 29 chị mượn không tính lãi.

Thời gian tới, Hội huyện Tuy An tiếp tục phối hợp triển khai nhiều chương trình, dự án hướng tới đối tượng là hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhằm mục đích nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, góp phần tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, cải thiện cuộc sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện và tham gia xây dựng Nông thôn mới tại địa phương./.

Hoàng Anh