UBND huyện Tuy An
Tuy An: Nhờ hoạt động du lịch phục hồi, sản phẩm thúng chai tiêu thụ mạnh

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 10/05/2022

Sản phẩm thúng chai được đưa ra tiêu thụ trên thị trường

Sau gần 2 tháng kể từ khi hoạt động du lịch phục hồi, sản phẩm thúng chai tại làng nghề truyền thống đan thúng chai Phú Mỹ (xã An Dân, huyện Tuy  An) tiêu thụ khá mạnh trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

Theo một số cơ sở sản xuất sản phẩm thúng chai tại làng nghề truyền thống đan thúng chai Phú Mỹ, trong 2 tháng qua, cùng với việc một số ngư dân ở các tỉnh Khánh Hòa, Bình Thuận, Đà Nẵng tìm về đây đặt sản xuất sản phẩm thúng chai để làm phương tiện trung chuyển người từ bờ ra ghe thuyền và ngược lại, hoặc dùng để phục vụ hậu cần nghề biển, thì đã có nhiều doanh nghiệp, cơ sở hoạt động trong lĩnh vực du lịch đặt đơn hàng sản xuất sản phẩm thúng chai phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí tại các cơ sở du lịch với số lượng lớn và nhiều kích cỡ khác nhau. Đã có một số cơ sở  sản xuất sản phẩm thúng chai nhận được đơn đặt hàng mỗi tháng sản xuất 60 sản phẩm. Đây là đơn đặt hàng có số lượng sản phẩm cao gấp 12 lần kể từ khi dịch COVID - 19 xảy ra tại địa phương.

Tuy nhiên, khó khăn nhất hiện nay mà các cơ sở sản xuất sản phẩm thúng chai ở huyện Tuy An đang gặp phải là công lao động tham gia hành nghề bị thiếu hụt, nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất khan hiếm. Do vậy, sản phẩm làm ra luôn không đủ để giao cho các doanh nghiệp, cơ sở đặt hàng.

Đại diện UBND xã An Dân cho biết, do ảnh hưởng dịch COVID - 19 nên sản phẩm thúng chai tiêu thụ chậm, khiến hộ gia đình tham gia hành nghề đan thúng chai tại đây đã phải chuyển nghề, hoặc ly hương để tìm kiếm việc làm khác. Tuy nhiên, hiện nay hoạt động du lịch trong cả nước đã được phục hồi, sản phẩm thũng chai bắt đầu tiêu thụ mạnh và ổn định trở lại trên thị trường, địa phương đang triển khai thực hiện một số cơ chế, chính sánh nhằm khích lệ, hỗ trợ hộ sản xuất quay lại tham gia sản xuất sản phẩm thúng chai nhằm góp phần bảo tồn và phát triển sản phẩm làng nghề, cũng như tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hộ sản xuất.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter