UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết sau tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 19/02/2024

Quang cảnh: Trạm y tế hướng dẫn người dân đổ nước ở chậu cây cảnh không cho bọ gậy (lăng quăng) phát triển.

Mặc dù Trung tâm y tế huyện Tuy An đã có Văn bản hướng dẫn các địa phương chủ động trong công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trước, trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhưng tình hình bệnh sốt xuất huyết tiếp tục xuất hiện tại các địa phương trên địa bàn huyện.

Tính từ đầu tháng 2/2024 đến nay, (tức sau tết nguyên đán Giáp Thìn 2024), bệnh sốt xuất huyết vẫn tiếp tục xảy ra tại các địa phương An Ninh Tây, An Dân và An Cư. Nâng tổng số ca mắc bệnh sốt xuất huyết từ đầu năm lên 05 ca.

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng phát triển trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Tuy An đang chỉ đạo và hướng dẫn Trạm Y tế các địa phương tăng cường công tác giám sát, xác định các vùng có nguy cơ cao bệnh sốt xuất huyết có khả năng xảy ra, để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, đặc biệt là nơi tập trung ổ dịch cũ trong năm 2023; Trung tâm y tế huyện sẽ tập trung phun hóa chất diệt muỗi triệt, diệt bọ gậy tại các hộ gia đình, tại khu vực có ổ dịch cũ theo chỉ đạo của ngành y tế; Giám sát chặt chẽ các trường hợp bị bệnh, xử lý ngay và triệt để tại cơ sở không để xảy ra trên diện rộng.

Tăng cường các biện pháp thông tin, truyên truyền về công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; Đẩy mạnh phong trào diệt muỗi, diệt bọ gậy tại hộ gia đình, tại cộng đồng dân cư và thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường tại gia đình, các khu dân cư, các cơ quan, trường học để phòng chống bệnh sốt xuất huyết nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân dân tại địa phương./.

Hoàng Anh


Các tin cùng chuyên mục: