UBND huyện Tuy An
Tuy An: Thăm tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh Hùng và giúp đỡ thôn khó khăn nhân dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 06/02/2024

Quang cảnh tặng quà

Sáng ngày 05/2/2024 Hội liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội đã đến thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh Hùng Trần Thị Khảm- thôn Trung Lương 1, xã An Nghiệp, huyện Tuy An. Phần quà trị giá 500.000đ và 2.000.000đ tiền mặt từ nguồn đóng góp của từng CBCC. Đoàn đã đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần mẹ, bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của các Mẹ vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc. Qua đó Đoàn cũng ân cần động viên Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe để luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. Đây là một việc làm hết sức thiết thực, là hoạt động nhằm tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, qua đó thể hiện hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của người cán bộ - công chức với thân nhân của các anh hùng đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc.

Cũng trong sáng ngày 05/02/2024 Hội LHPN huyện phối hợp với ban quản lý dự án, liên đoàn lao động huyện thăm, tặng quà cho các hộ nghèo và thôn khó khăn tại thôn Phú Phong xã An Chấn, với tổng số tiền 5.500.000đ (cụ thể: 11 suất quà trị giá 4.500.000đ; tiền mặt 1.000.000đ) theo Kế hoạch số 66-KH/HU ngày 10/3/2014 của Ban Thường vụ Huyện uỷ Tuy An về triển khai thực hiện mô hình “cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”.

Đây là những phần quà có ý nghĩa thể hiện tấm lòng “Lá lành đùm lá rách” mà dân tộc Việt Nam có được từ bao đời xưa cho đến hôm nay, phần nào giúp cho bà con thôn Phú Phong xã An Chấn có thêm động lực vượt lên trong cuộc sống./.

 

                                                                                                              TUÝ HẰNG


Các tin cùng chuyên mục: