Tuy An: Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức đi thăm, tặng quà Tết cho gia đình quân nhân đang công tác ở quần đảo Trường Sa, hộ nghèo thôn Tân An và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân các xã ven biển

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 17/01/2023

Quang cảnh: Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy An trao cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân các xã ven biển của huyện

Ban Chỉ huy quân sự huyện Tuy An vừa tổ chức đi thăm hỏi và tặng quà Tết cho gia đình quân nhân đang công tác ở quần đảo Trường Sa, hộ nghèo thôn Tân An và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân các xã ven biển huyện Tuy An, nhân dịp tết nguyên đán Qúy Mão 2023.

Tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy An đã ân cần thăm hỏi hoàn cảnh từng gia đình, đồng thời động viên các gia đình tích cực lao động sản xuất, động viên con hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy An đã trao 49 suất quà trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng tiền mặt cho 49 gia đình có con em đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa. Qua đó, Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy An cũng đề nghị các cấp chính quyền, đoàn thể, cần có những việc làm cụ thể nhằm chia sẻ, giúp đỡ các gia đình có con, em đang công tác tại Trường Sa, để động viên các chiến sĩ yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi đầu sóng, ngọn gió, bảo vệ vững chắc biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Nhân dịp này, Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy An còn trao 02 suất quà trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng cho 02 cán bộ đã nghỉ hưu mắc bệnh hiểm nghèo tại xã An Nghiệp, 01 mẹ Việt nam anh hùng ở xã An Ninh Đông trị giá suất 500 ngàn đồng, 10 suất quà cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Tân An, xã An Hòa Hải, trị giá mỗi suất quà 500 ngàn đồng và trao 250 lá cờ Tổ quốc cho 250 ngư dân thuộc 05 xã ven biển của huyện.

Đây là hoạt động có ý nghĩa mỗi dịp tết đến, xuân về, nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tình cảm tốt đẹp, ấm áp của hậu phương, đồng thời cũng là nguồn cổ vũ, động viên lớn đối với cán bộ, chiến sĩ, góp phần giúp các các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa yên tâm công tác, giúp hộ nghèo có thêm điều kiện vui xuân, đón tết Qũy Mão 2023 được vui vẻ, ấm áp./.

Hoàng Anh