UBND huyện Tuy An
Bà Đỗ Thị Hải, Phó Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và Trẻ em mồ côi huyện trao quà cho gia đình có con em bị khuyết tại tai xã An Nghiệp.

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 22/04/2024

Ban chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm huyện Tuy An vừa triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề: “Tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Theo đó, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm là nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, ATTP; Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, ATTP. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, ATTP; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người  tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm (NĐTP) và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Thời gian triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 trên phạm vi toàn huyện và được diễn ra từ ngày 15/4-15/5/2024. Để triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 đạt hiệu quả cao, Ban chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm huyện Tuy An đề nghị các ngành, các cấp, các địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ của mình, trong đó, cần xác định trách nhiệm của người đứng đầu; các cấp, ngành, đoàn thể và toàn xã hội cần tích cực đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền đến mọi đối tượng, đặc biệt là đến với những người trực tiếp làm việc tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.

Ngoài các hoạt động truyền thông về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, huyện Tuy An sẽ tổ chức đợt kiểm tra liên ngành ATTP trên phạm vi toàn huyện. Đối tượng kiểm tra gồm: Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Đồng thời, trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP. Trong quá trình kiểm tra kịp thời phát hiện, xử lý các cơ sở vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đem lại lòng tin cho người tiêu dùng./.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter