Tuy An: Phân bổ 1.500 lít thuốc sát trùng cho các địa phương để chủ phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 14/02/2020

Cán bộ Thú y cơ sở phun thuốc tiêu độc, khử trùng khu vực chuồng trại chăn nuôi phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.

Theo Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Tuy An cho biết: Sau khi tiếp nhận 1.500 lít thuốc sát trùng Navet-Iodine do UBND tỉnh Phú Yên phân bổ. Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện đã tham mưu UBND huyện Tuy An phân bổ (không thu tiền) cho các địa phương để thực hiện tháng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường để phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn 16 xã, thị trấn.

Theo đó, Trạm Chăn và Thú y huyện tiến hành cấp phát thuốc cho các địa phương trên địa bàn huyện, đồng thời hướng dẫn sử dụng thuốc và kiểm tra đôn đốc việc thực hiện tiêu độc, khử trùng môi trường khu vực chăn nuôi gia súc, gia cầm. Việc phun thuốc vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường các địa phương cần thực hiện tại các khu vực như: Chợ mua bán gia súc, gia cầm sống và sản phẩm gia súc, gia cầm dạng tươi sống; các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm; điểm giết mổ động vật; khu tập kết động vật và sản phẩm động vật; khu vực bị ô nhiễm và khu ổ dịch cũ. Trước khi phun các địa phương cần thông báo cho hộ chăn nuôi vệ sinh chuồng trại, thu gôm chất thải, vệ sinh môi trường xung quanh chồng trại sau đó mới phun đồng loạt.

Bên cạnh đó, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo cán bộ Thú y cơ sở tổ chức thực hiện việc tiếp nhận và tiến hành phun thuốc sát trùng môi trường chăn nuôi để phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn quản lý đạt hiệu quả cao nhằm thực hiện tốt Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi để phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn toàn huyện được thực hiện từ ngày 10/2-10/3/2020./.