Tuy An: Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện tập huấn phòng trừ sâu bệnh hại trên cây dưa

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 28/07/2020

Quang cảnh: Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Tuy An đang

hướng dẫn bà con nông dân xã An Mỹ cách phòng trừ sâu bệnh hại trên cây dưa.

Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Tuy An vừa phối hợp với Hội nông dân xã An Mỹ tổ chức lớp tập huấn về cách phòng trừ sâu bệnh hại trên cây dưa cho 80 bà con nông dân chuyện sản xuất các lọa dưa trên địa bàn xã.

Tại lớp tập huấn, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Tuy An vừa kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, tập trung hướng dẫn bà con nông dân cách phát hiện và phân biệt đối tượng bệnh chủ yếu thường gặp gây hại trên cây dưa gồm (dưa hấu, dưa gan, dưa lê, dưa leo) là Bệnh đốm, Bệnh đốm phấn, Bệnh héo cây con, Bệnh héo vi khuẩn, Bệnh khảm lá, Bệnh phấn trắng, Bệnh thán thư và Bệnh thối rễ, héo dây. Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Tuy An đã hướng dẫn các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại bằng biện pháp sinh học và sử dụng một số loại thuốc bảo vệ thực vật phù hợp theo nguyên tắc 04 đúng để diệt trừ; cách chăm sóc dưa đối với từng lứa tuổi để hạn chế sâu bệnh hại phát triển.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp bà con nông dân trên địa bàn xã An Mỹ nắm vững những đặc tính của từng loại sâu bệnh hại, để lựa chọn các loại thuốc đặc hiệu cũng như kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại theo nguyên tắc 4 đúng nhằm xử lý có hiệu quả cao các loại sâu bệnh hại phát sinh trên ruộng dưa góp phần bảo vệ năng suất cho từng loại cây trồng./.