UBND huyện Tuy An
Trung tâm y tế huyện Tuy An tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống bệnh dại

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 22/04/2024

Trong 3 tháng đầu năm, tại khoa Kiểm soát bệnh tật -HIV/AIDS, Trung tâm Y tế huyện Tuy An có 194 trường hợp đến tiêm phòng dại do bị súc vật cắn. Nắng nóng là mùa chó, mèo dễ mắc bệnh dại. Hiện nay rất nhiều gia đình nuôi chó, mèo làm thú cưng trong gia đình. Tuy nhiên kiến thức người dân về phòng chống bệnh dại chưa cao, việc quản lý động vật nuôi chưa chặt chẽ, chưa chú trọng đến việc tiêm văc xin cho vật nuôi, một số người dân chưa chủ động đi khám và tiêm văc xin khi bị thú vật cắn, một số người còn tìm đến thầy lang để uống thuốc nam khi bị chó, mèo cắn.  

Ngày 08/02/2024 đã có 01 bệnh nhân nam sinh năm 1960 tại khu phố Ngân Sơn, Thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên chết do bị chó cắn vì mắc bệnh dại do không tiêm văc xin phòng bệnh dại.

 Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế Phú Yên và tình hình thực tế Trung tâm y tế huyện Tuy An đã xây dựng bài viết, file âm thanh gửi đài truyền thanh huyện đưa tin tuyên truyền, đồng thời chỉ đạo cho tất cả các trạm y tế phối để tuyên truyền rộng rãi cho nhân dân như: Truyền thông nhóm nhỏ cho người dân đến khám tại trạm y tế,  tuyên truyền cho học sinh và giáo viên vào các buổi sinh hoạt dưới cờ với những nội dung:  Lợi ích của việc tiêm văc xin phòng dại; làm gì khi bị chó mèo cắn, cào, liếm;  hạn chế bị chó mèo cắn; cách phòng chống bệnh dại.

Các buổi tuyên truyền đã trang bị thêm kiến thức cho người dân về cách bệnh dại và cách phòng chống, sẽ góp phần thay đổi nhận thức và hành vi, giảm tỉ lệ mắc chết do bệnh dại đến mức thấp nhất. 

Thành Trung


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter