Ban Dân vận Huyện ủy Tuy An: Triển khai kế hoạch thực hiện công trình đường hoa chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới chào mừng 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 18/03/2020

Thực hiện chuơng trình công tác Dân vận năm 2020. Ban Dân vận Huyện ủy Tuy An vừa triển khai kế hoạch tổ chức công trình trông cây, hoa trên địa bàn nhằm tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới chào mừng 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2020).

Theo kế hoạch nhằm tạo sự gắn kết trong việc triển khai, thực hiện công tác dân vận trong hệ thống chính trị và sự chung tay bảo vệ môi trường của tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện; Phát động mạnh mẽ phong trào thi đua trong cán bộ, đảng viên, các cấp, các ngành, các giới hội và nhân dân hưởng ứng phong trào trồng đường hoa trên địa bàn huyện để chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tuy An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2020).

Công trình đường hoa sẽ thực hiện trên các tuyến đường ĐH nhằm tăng cường giữ vệ sinh môi trường và nâng cao nhận thức cộng đồng để chung tay bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, tạo cảnh quan khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu, góp phần cùng các xã xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới và làm cơ sở để nhân rộng Mô hình trên toàn huyện.

Thời gian thực hiện tháng 3 hoàn thành mọi thủ tục để triển khai công trình đường hoa trên các tuyến đường ĐH; Từ tháng 4-8/2020 huy động các nguồn lực, triển khai tổ chức trồng cây và bàn giao công trình cho địa phương quản lý. Dự kiến công trình cấp huyện được tổ chức tại 02 tuyến: Tuyến 1 từ chân Đèo Thị thuộc thị trấn Chí Thạnh đến trạm y tế xã An Định; Tuyến 2 từ Bắc đầu cầu Lò Gốm xã An Thạch đến Cổng chào xã An Ninh Đông. Riêng khối vận các xã, thị trấn chọn địa điểm triển khai thực hiện trên các trục đường thuộc địa phận của địa phương quản lý.

Để thực hiện công trình đường hoa chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới chào mừng 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2020), Ban Dân vận Huyện ủy Tuy An sẽ phối hợp với UBND huyện, Mặt trận, các hội đoàn thể và Ban Trị sự giáo hội phạt giáoViệt Nam huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức để các tổ chức, cá nhân đóng góp nguồn lực thực hiện công trình đường hoa.

Đảng ủy các xã An Ninh Tây, An Thạch, An Đinh và thị trấn Chí Thạnh chỉ đạo UBND, Mặt trận và các đoàn thể tham gia phát dọn, thu gom rác thải, san lắp mặt bằng, thống nhất chọn thực hiện công trình và hổ trợ nguồn lực đẻ thực hiện công trình. Sau khi hoàn thành công trình Ban Dân vận Huyện ủy Tuy An sẽ bàn giao cho các địa phương để quản lý, chăm sóc đạt hiệu quả. Đối với các địa phương còn lại Ban Dân vận Huyện ủy Tuy An yêu cầu khối Dân vận, Mặt trận khảo sát, lựa chọn địa điểm phù hợp để triển khai và vận động nguồn lực nhằm thực công trình đường hoa đảm bảo đạt hiệu quả./.