UBND huyện Tuy An
ỦY BAN MTTQVN HUYỆN PHỐI HỢP VỚI BAN TRỊ SỰ GHPGVN HUYỆN TUY AN CHĂM LO TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO, NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 23/02/2024

Quang cảnh UBMTTQVN và Ban Trị sự GHPG huyện tặng quà cho bà con nghèo

Với tinh thần cùng chung tay hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy An đón Tết vui vẻ, thấm đượm nghĩa tình. Ủy ban MTTQVN huyện đã phối hợp với Ban trị sự GHPGVN huyện Tuy An tích cực vận động, kết nối với các tổ chức, cá nhân trao tặng những phần quà thiết thực đến với những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Qua đó, từ ngày 25/12/2023 đến ngày 2/2/2024 Ủy ban MTTQVN huyện đã phối hợp với Ban trị sự GHPGVN huyện Tuy An tổ chức 7 chợ không đồng, mô hình này đang góp phần lan toả những giá trị nhân văn với mong muốn tất cả người dân có một mùa xuân ấm áp. Ngoài ra, UBMTTQVN huyện đã thành lập các đoàn để trao tặng 1.430 xuất quà và 180 triệu đồng đến những gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Những năm qua, Ban trị sự GHPGVN huyện Tuy An ngoài việc phối hợp với Ủy ban MTTQVN huyện chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn còn tích cực góp sức cùng huyện chống đại dịch COVID-19. Được biết, có 4/19 bếp không đồng của các chùa tham gia hỗ trợ trên 15.000 xuất ăn không đồng cho bà con Tuy An ở các tỉnh về cách ly tập trung trong đại dịch COVID- 19. Ban trị sự GHPGVN huyện đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức trên địa bàn huyện trồng các tuyến đường hoa, thắp sáng đường quê…với chiều dài trên 2km, góp phần tạo cảnh quang môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp./.

Vân Khanh


Các tin cùng chuyên mục: