UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tuyên truyền về biển, đảo và chống khai thác thủy sản IUU

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 16/04/2024

Quanh cảnh buổi tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật về biển đảo, về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân

Sáng 11/4, tại xã An Ninh Tây (huyện Tuy An), Sở Ngoại vụ phối hợp UBND huyện Tuy An, thị xã Sông Cầu tổ chức tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật về biển đảo, về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân huyện Tuy An và thị xã Sông Cầu.

Tại đây, 100 chủ phương tiện tàu thuyền, thuyền trưởng và ngư dân ở các xã, phường ven biển của huyện Tuy An, thị xã Sông Cầu đã được các báo cáo viên của Bộ Ngoại giao, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Sở NN - PTNT phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản về công tác bảo hộ công dân, quy định của Ủy ban Châu Âu (EC) về khai thác hải sản, tác hại, tác động của lệnh phạt IUU đối với việc khai thác, xuất khẩu thủy sản Việt Nam, các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh về thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của EC chống khai thác IUU. Được thông tin về tình hình biển Đông và các vùng biển Việt Nam. Quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình hiện nay.

Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của ngư dân trong khai thác hải sản theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Điều ước quốc tê đối với các vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền của Việt Nam, vùng biển Quốc tế và nước ngoài. Vận động ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về khai thác hải sản, chấm dứt tình trạng tàu cá của Việt Nam đi khai thác trái phép ở nước ngoài nhằm sớm góp phần tháo gỡ lệnh phạt IUU của EC áp dụng đối với sản phẩm thủy sản khai thác của Việt Nam.

Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của mọi lực lượng, các tầng lớp Nhân dân thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đẩy mạnh phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter