UBND huyện Tuy An
Tuy An: Giải thể và thành lập mới các chi, đảng bộ trực thuộc

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 26/01/2024

Thường trực Huyện ủy Tuy An trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng các chi, đảng bộ được thành lập mới

Huyện ủy Tuy An vừa tổ chức Lễ công bố các quyết định giải thể và thành lập mới các chi, đảng bộ trực thuộc.

Theo đó, huyện ủy Tuy An quyết định giải thể 3 đảng bộ, gồm Đảng bộ cơ quan - Chính quyền, Đảng bộ cơ quan Đảng - Đoàn thể, Đảng bộ trường THCS - THPT Võ Thị Sáu và Chi bộ Thống kê. Quyết định thành lập mới Đảng bộ trường THPT Võ Thị Sáu và 16 Chi đảng bộ trực thuộc huyện ủy Tuy An. Đồng thời, chỉ định Ban chấp hành các Tổ chức cơ sở Đảng và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, cấp ủy, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đối với 17 chi, đảng bộ được thành lập mới.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện ủy Tuy An nêu rõ, việc giải thể và thành lập mới các chi, đảng bộ trực thuộc huyện ủy sẽ giúp các chi, đảng bộ hoạt động có tính chủ động, hiệu quả hơn, từng bước nâng cao vai trò lãnh đạo của các Tổ chức cơ sở Đảng sát với nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị. Đồng thời, yêu cầu các chi, đảng bộ mới được thành lập căn cứ Điều lệ Đảng và các quy định hiện hành xây dựng và sớm hoàn thiện quy chế làm việc của chi, đảng bộ đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ. Chủ động xây dựng Chương trình công tác, phương hướng nhiệm vụ toàn khóa và từng năm đảm bảo phù hợp với tình hình, đặc điểm của Tổ chức cơ sở Đảng.

Như vậy, sau khi thực hiện giải thể và thành lập mới các chi, đảng bộ, huyện ủy Tuy An có 45 chi, đảng bộ trực thuộc, với trên 4.770 đảng viên.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục: