UBND huyện Tuy An
Tuy An: Hỗ trợ kinh phí cho chủ ngựa có ngựa bị tai nạn tại Hội đua ngựa truyền thống gò Thì Thùng, Xuân Giáp Thìn 2024

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 05/04/2024

Đ/C Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện (Giữa) trao kinh phí hỗ trợ cho chủ ngựa Nguyễn Hữu Chi

Chiều 27/3, lãnh đạo UBND huyện Tuy An đã đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ cho ông Nguyễn Hữu Chi, ở xã An Hiệp (huyện Tuy An), là người chủ của chú ngựa bị tai nạn tại Hội đua ngựa truyền thống gò Thì Thùng, Xuân Giáp Thìn 2024.

Trước đó, tại Hội đua ngựa truyền thống gò Thì Thùng, Xuân Giáp Thìn 2024, được tổ chức vào ngày Mồng 9 tháng Giêng (âm lịch) kỵ sỹ Nguyễn Hữu Sơn (Con trai ông Nguyễn Hữu Chi) điều khiển kỵ mã 21, đang tranh tài ở vòng bán kết thì không may kỵ mã bị té ngã, khiến gãy cả 2 chân trước. Mặc dù đã kịp thời đã được Ban Tổ chức và chủ ngựa kịp thời ứng cứu, nhưng chú ngựa này cũng không qua khỏi. Điều đáng tiếc, đây là chú ngựa đã đạt giải nhất 5 năm liền tại Hội đua ngựa truyền thống gò Thì Thùng,

Nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn của chủ ngựa, UBND huyện Tuy An đã vận động và được các chủ đầu tư, đơn vị thi công Dự án công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn qua huyện Tuy An và Dự án Tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên, đoạn kết nối huyện Tuy An - Thành phố Tuy Hoà hỗ trợ cho chủ ngựa 60 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền hỗ trợ, ông Nguyễn Hữu Chi bày tỏ sự cảm ơn đến UBND huyện Tuy An và các chủ đầu tư, đơn vị thi công các dự án trọng điểm của Trung ương, của tỉnh đang được triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Tuy An và cho biết sẽ sử dụng nguồn kinh phí này để mua và nuôi lại một chú ngựa đua khác nhằm tiếp tục tham gia vào các cuộc đua ngựa trong những năm tiếp theo và góp phần duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đua ngựa truyền thống gò Thì Thùng.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter