Tuy An: Gần 1 tỷ đồng xây dựng kênh mương nội đồng

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 15/05/2020

Thi công công trình kênh mương nội đồng từ cống ông Thanh đến sân kho Cây Khế,

UBND huyện Tuy An vừa đầu tư kinh phí thực hiện công trình kênh mương nội đồng từ cống ông Thanh đến sân kho Cây Khế, thuộc địa phận thôn Hội Phú (xã An Ninh Tây, huyện Tuy An).

Công trình thủy lợi cấp IV này có chiều dài 650m, được thi công xây dựng mới bằng bê tông xi măng tại 04 khu vực gồm, từ Ko+760 - Ko+851, Ko+851 - Ko+864, Ko+864 - K1+ 410 và từ Ko+934 - Ko+944, mặt cắt kênh có kích thước Bk = 0,8m, Hk = 0,95m. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng công trình này gần 1 tỷ đồng, trong đó, giá trị xây lắp chiếm hơn 909 triệu đồng. Nguồn kinh phí từ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2019. do UBND tỉnh phân bổ đầu tư.

Đây là công trình nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng chống hạn hán, đảm bảo phục vụ sản xuất tại hệ thống thủy nông Tam Giang. Hỗ trợ việc điều tiết nguồn nước ổn định và hạn chế thất thoát nguồn nước tưới trên dòng chảy, đảm bảo phục vụ tưới cho 140 ha diện tích sản xuất cây lúa 2 vụ tại một số cánh đồng xa dòng chảy ở xã An Ninh Tây, như Hội Phú, Diêm Điền và Bình Thạnh đảm bảo ăn chắc.

Theo Kế hoạch, công trình này sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng ngay trong tháng 5 này./.

Khắc Nho.