UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tiếp tục chú trọng thực hiện phòng chống dịch COVID - 19

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 26/04/2021

UBND huyện Tuy An vừa triển khai kế hoạch thực hiện công tác phòng chống dịch COVID - 19 năm 2021 tại địa phương.

Với mục tiêu, phát hiện sớm trường hợp mắc. hoặc nghi ngờ  mắc dịch COVID - 19, hạn chế thấp nhấp đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong. Đáp ứng nhanh việc khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng dịch COVID - 19 lan rộng trong cộng đồng, UBND huyện Tuy An đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn chủ trì, phối hợp với chính quyền 15 xã, thị trấn tổ chức tập huấn và triển khai thực hiện hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch COVID - 19 cho đội ngũ y tế trong toàn huyện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và khuyến cáo cán bộ, nhân dân chú trọng thực hiện hiệu quả  thông điệp “5K” của Bộ Y tế và sử dụng phần mềm Bluezone 24/24. Chủ động cung cấp tài liệu truyền thông và hướng dẫn người dân tự theo dõi tình trạng sức khỏe và liên hệ với  cơ quan y tế khi cần thiết. Theo dõi và quản lý các tin đồn về tình hình dịch COVID  - 19 để có biện pháp xử lý kịp thời, phù hợp.

Tiếp tục chú trọng thực hiện việc đo thân nhiệt, khai báo y tế và các biện pháp khác, đặc biệt lưu ý các trường hợp đến từ vùng dịch. Nâng cao năng lực, đẩy mạnh giám sát, điều tra dịch tể tại các cơ sở khám chữa bệnh và trong cộng đồng nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp mắc, hoặc nghi ngờ mắc COVID - 19 đầu tiên. Thường xuyên tổ chức đánh giá nguy cơ tại địa phương nhằm có biện pháp ứng phó kịp thời, phù hợp. Đảm bảo có sẵn quy trình phòng chống lây nhiễm tại các cơ sở y tế và đảm bảo trang phục phòng hộ, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế, phương tiện cần thiết phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

Thiết lập hệ thống phân luồng, tiếp nhận bệnh nhân theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế. Thiết lập cơ sở cách ly tập trung để tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ mắc dịch COVID - 19 trong cộng đồng và khu vực cách ly riêng để thu dung, khám, điều trị các trường hợp nghi mắc bệnh. Củng cố và duy trì hoạt động của đội cấp cứu, đội cơ động phòng chống dịch COVID - 19 tại đơn vị y tế các tuyến. Xây dựng phương án hỗ trợ tuyến dưới và hỗ trợ địa phương thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch, cũng như cấp cứu, điều trị bệnh nhân khi có yêu cầu.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục: