UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tiếp tục đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội sau Tết

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 03/02/2020

Quang cảnh Hội nghị giao ban đầu năm

Sáng 30/1, Huyện ủy Tuy An tổ chức Hội nghị giao ban đầu năm nhằm đánh giá tình hình hoạt động đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo báo cáo của huyện Tuy An, công tác chuẩn bị và tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn được thực hiện chu đáo, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Địa phương đã tổ chức thăm và tặng gần 24.000 suất quà Tết cho các đối tượng chính sách, người có công hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng bảo trợ xã hội, với số tiền gần 6,5 tỷ đồng. Tiếp nhận và phân bổ kinh phí hỗ trợ gạo cho hơn 1.660 hộ nghèo, với số lượng hơn 39 tấn gạo. Tình hình trật tư an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Phạm pháp hình sự chỉ xảy ra 04 vụ, giảm 60% số vụ so với Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Thị trường hàng hóa, dịch vụ được kiểm soát chặt chẽ, đáp ứng và phù hợp với nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Mạng lưới giao thông và hệ thống điện chiếu sáng được đầu tư nâng cấp, sửa chữa kịp thời, đáp ứng nhu cầu phục vụ sinh hoạt, vui chơi, giải trí của nhân dân trước, trong và sau dịp Tết.

Ban Thường vụ huyện ủy Tuy An đánh giá cao sự nổ lực của các Cấp ủy Đảng, Chính quyền và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người dân tại địa phương.

Đồng thời yêu cầu các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong thời gian đến cần tập trung triển khai thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính. Chú trọng thực hiện hiệu quả Chỉ thị 23 - CT/TU của Ban Thường vụ tỉnh ủy, về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị. Tập trung chăm sóc cây lúa vụ đông xuân 2019 - 2020 và phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Làm tốt công tác hậu phương quân đội, trong đó chú trọng thăm hỏi, động viên các thanh niên và gia đình có thanh niên chuẩn bị tham gia nhập ngũ năm 2020. Tiếp tục đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các lễ hội còn lại trong tháng Giêng Canh Tý 2020 trên địa bàn./.

Khắc Nho.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter