Tuy An: Tổng kết công tác dân vận của lực lượng vũ trang trong tình hình mới, giai đoạn 2017-2021

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 26/04/2021

Đồng chí Trần Như Thuyết, Thượng Tá, phó Chủ nhiệm Chính trị bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ngày 22/4/2021, Đảng ủy quân sự huyện Tuy An tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TVĐU ngày 20/4/2017; Kết luận số 02-KL/ĐU ngày 25/8/2016 của Thường vụ Đảng ủy quân khu và kết quả thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/ĐU ngày 28/8/2017 của Đảng ủy quân sự tỉnh “Về tăng cường và đổi mới công tác Dân vận của lực lượng vũ trang trong tình hình mới”, giai đoạn 2017-2021.

Trong 5 năm qua 2017-2021, LLVT huyện Tuy An đã tổ chức huấn luyện cho hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ làm công tác dân vận, vận động quần chúng, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về công tác an ninh quốc phòng; vận động 15.000 lượt cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực và dân quân tự vệ, dự bị động viên tham gia làm 45 km đường giao thông nông thôn bị hư hỏng, làm đường bê tông tại thôn Phú Mỹ, xã An Thọ dài 24m; tặng 50 suất quà, trị giá 15 triệu đồng cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng 03 căn nhà tình nghĩa cho 03 gia đình cựu quân nhân có hoàn cảnh khó khăn trị giá mỗi căn nhà hỗ trợ 70 triệu đồng; phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội và hội chữ thập đỏ huyện xây dựng 03 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo thuộc các địa phương An Hòa Hải, An Thọ và An Ninh Tây. Bên cạnh đó, LLVT huyện Tuy An còn tổ chức 250 buổi tuyên truyền Luật Dân quân tự vệ, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Quốc phòng cho 1.800 lượt người tham gia. Ban CHQS huyện thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chế độ chính sách đối với người có công cách mạng và đề nghị giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng được thụ hưởng.

Trong thời gian tới, Đảng ủy Quân sự huyện Tuy An tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của LLVT huyện; phát huy vai trò người có uy tín trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân - dân nhằm góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Dịp này, Đảng ủy Quân sự huyện Tuy An khen thưởng cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện công tác dân vận của LLVT huyện trong tình hình mới, giai đoạn 2017-2021./.