UBND huyện Tuy An
Tuy An: Người dân tự tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 26/12/2022

Hộ dân tự tháo dỡ công trình vi phạm

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện ủy Tuy An, sáng 25/12, UBND huyện Tuy An phối hợp với Đảng ủy thị trấn Chí Thạnh tổ chức tuyên truyền, vận động hộ gia đình bà TTL, ở khu phố Long Bình, thị trấn Chí Thạnh tự tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trong phạm vi của Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, đoạn qua huyện Tuy An.

Theo báo cáo của UBND thị trấn Chí Thạnh, vào cuối tháng 11/2022, Chính quyền địa phương phát hiện gia đình bà TTL xây dựng công trình (lán trại), có diện tích hơn 50m2, dùng để chứa vật dụng gia đình trong phạm vi của Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, đoạn qua huyện Tuy An. Chính quyền địa phương đã lập biên bản và yêu cầu chủ hộ dừng thi công, chờ cơ quan thẩm quyền cho ý kiến. Phía chủ hộ cũng đã có cam kết khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án thì tự tháo dỡ, trả lại mặt bằng cho cơ quan chức năng.

Sau khi được UBND huyện Tuy An và Đảng ủy thị trấn Chí Thạnh tuyên truyền, giải thích, hộ gia đình bà TTL đã huy động lực lượng tự tháo dỡ hoàn toàn công trình vi phạm và trả lại hiện trạng ban đầu cho địa phương quản lý.

          Liên quan đến vụ việc này, Ban Thường vụ huyện ủy Tuy An cũng đã yêu cầu Đảng ủy thị trấn Chí Thạnh kiểm điểm tập thể, cá nhân buông lỏng trong công tác quản lý đất đai tại địa phương, để xảy ra trường hợp xây dựng công trình trái phép trong phạm vi của Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, đoạn qua huyện Tuy An và có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter