UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 16/04/2024

Đ/C Huỳnh Gia Hoàng, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện tặng Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Ngày 9/4, UBND huyện Tuy An tổng kết, rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025.

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy An, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 tiếp tục được cả hệ thống chính trị tại địa phương quan tâm. Chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng Luật NVQS, các văn bản hướng dẫn thi hành đến với các tầng lớp nhân và thanh niên trong độ tuổi tham gia nhập ngũ. Các bước đăng ký, quản lý nguồn, sơ tuyển, khám tuyển, thâm nhập, phát lệnh gọi nhập ngũ được triển khai thực hiện chặt chẽ, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ và đúng Luật NVQS quy định. Lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm. Kết quả, huyện Tuy An đã thực hiện giao 283 thanh niên cho các đơn vị quân đội và công an. Trong số này, có 20 tân binh là đảng viên, 15 tân binh có trình độ đại học và cao đẳng, đạt 100% chỉ tiêu của tỉnh giao.

Trong thời gian đến, huyện Tuy An tiếp tục chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm cho thanh niên về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay. Quan tâm thực hiện hiệu quả chính sách hậu phương quân đội. Tổ chức thực hiện tốt công tác đăng ký tuổi 17 và quản lý chặc chẽ thực lực công dân trong độ tuổi từ 18 - 25, công dân tuổi 26, 27 có trình độ cao đẳng, đại học để chuẩn bị nguồn tuyển chọn và gọi nhập ngũ năm 2025 và các năm tiếp theo, nhằm góp phần xây dựng Quân đội ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh, bao che và cản trở việc thi hành Luật NVQS theo quy định.

Dịp này,  UBND huyện Tuy An khen thưởng 18 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter