UBND huyện Tuy An

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 08/09/2022

Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra thực địa địa điểm tái định cư thôn Tuy Dương

Đến thời điểm hiện nay, UBND huyện Tuy An đã xác định số lượng, địa điểm và quy mô xây dựng các khu tái định cư cho hộ dân bị ảnh hưởng dự án Đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025, đoạn đi qua huyện Tuy An.

Qua kiểm tra, rà soát, huyện Tuy An xác định có 122 hộ dân ở các xã An Định, An Hiệp và thị trấn Chí Thạnh bị ảnh hưởng dự án Đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông cần được bố trí tái định cư. Nhằm đảm bảo ổn định cuộc sống của người dân và tạo thuận lợi cho Dự án triển khai thực hiện đúng tiến độ, huyện Tuy An bố trí xây dựng  03 khu tái định cư tại thôn Phong Hậu (xã An Định), thôn Tuy Dương (xã An Hiệp) và khu phố Chí Đức (thị trấn Chí Thạnh), với tổng diện tích khoảng 60.540m2.

Số diện tích trên được sắp xếp thành 122 lô đất ở. Thực hiện theo Quyết định số 38/2014/QĐ-UBND ngày 14/10/2014 của UBND tỉnh, hộ dân bị ảnh hưởng dự án Đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông khi vào khu tái định cư thôn Phong Hậu và thôn Tuy Dương được giao đất ở theo hạn mức 250m2/lô. Trong khi đó, vào khu tái định cư khu phố Chí Đức được giao đất ở với hạn mức 150m2/lô.

Hiện nay, UBND huyện Tuy An yêu cầu các cơ quan chuyên môn và Chính quyền các xã có hộ dân bị ảnh hưởng dự án Đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông tiếp tục chủ động triển khai thực hiện tốt chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho người dân có diện tích đất bị thu hồi đảm bảo đầy đủ, đồng bộ, công khai, minh bạch nhằm sớm thi công hạ tầng kỹ thuật các khu tái định cư để bố trí tái định cư cho người dân.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter