UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tiếp tục tăng cường xử lý tình trạng nuôi trồng, khai thác thủy sản trái phép trong đầm Ô Loan

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 02/04/2021

Đ/C Nguyễn Thanh Phong, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An

phát biểu chỉ đạo việc xử lý vi phạm trên đầm Ô Loan

Chiều ¼, UBND huyện Tuy An triển khai các giải pháp tiếp tục đẩy mạnh xử lý tình trạng các sử dụng vật dụng dùng để nuôi trồng và khai thác thủy sản trái phép trong đầm Ô Loan.

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy An, tính đến trung tuần tháng 3/2021, 04 xã ven đầm, gồm An Cư, An Hiệp, An Hòa Hải và An Ninh Đông đã thực hiện tháo dỡ gần 4.960 hàng que đăng và thu giữ, tiêu hủy 4.630 lờ bóng Thái Lan dùng để nuôi trồng, khai thác thủy sản trái phép trong đầm Ô Loan. Cơ quan chuyên môn đã thực hiện cắm mốc và bàn giao mốc quy hoạch chi tiết vùng nuôi sò huyết đầm Ô Loan, với diện tích 120,5 ha cho các xã ven đầm quản lý.

Đến nay, hiện trạng mặt nước đầm Ô Loan cơ bản có sự thông thoáng hơn những năm trước đây. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số xã ven đầm do thực hiện nhiệm vụ đón Tết, giao quân, nên chủ quan lơ là trong công tác giải tỏa, xử lý khiến tình trạng sử dụng các vật dụng để nuôi trồng và khai thác thủy sản trái phép trong đầm Ô Loan tái diễn, nhất là việc sử dụng bóng Thái Lan để khai thác thủy sản trái pháp trong đầm xuất hiện trở lại khá dày.

Trước tình hình này, UBND huyện Tuy An đã yêu cầu các xã ven đầm phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự tháo dỡ que đăng, lưới mùng dùng để nuôi thủy sản trái phép trong đầm Ô Loan. Huy động nhân lực, phương tiện phục vụ nhằm tăng cườngtuần tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng lờ bóng Thái Lan để khai thác thủy sản trái phép trong nhằm sớm trả lại cảnh quan, môi trường sinh thái trong đầm Ô Loan, góp phần đảm bảo sinh kế cho người dân sinh sống trong khu vực Di tích danh thắng cấp quốc gia này.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter