Xã An Định tổ chức hội nghị tổng kết phong trào TDBVANTQ năm 2022,triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 17/01/2023

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong  phong trào TDBVANTQ năm 2022

Chiều ngày 16/01/2023,UBND xã An Định tổ chức hội nghị tổng kết phong tràoTDBVANTQ năm 2022,triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.Về dự hội nghị có Đ/c Võ Minh Hùng -Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Đ/c Châu Ngọc Quang -  Phó chủ tịch UBND xã; Đ/c Phạm Xuân Cang - Chủ tịch UBMTTQVN xã; trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ thôn,trưởng ban nhân dâ 08 thôn, đội trưởng, đội phó dân phòng, công an xã về tham dự.

Năm 2022, tình hình thế giới,khu vực có nhiêu biến động nhanh chóng khó lường,các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị không ngừng chống phá .Dịch bệnh Covid-19 nguy cơ lây lan nhanh trong cộng đồng sau Tết nguyên đán, tình hình diễn biến thời tiết thất thường đã ảnh hưởng không nhỏ đến các lĩnh vực kinh tế, xã hội, đời sống nhân dân, các nguyên nhân, điều kiên nảy sinh tội phạm, vi phạm pháp luật, tai nạn giao thông, cháy nổ xuất hiện ngày càng nhiều,đặt ra nhiều khó khăn, thách thức đối với nhiệm vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự….Trước tình hình đó, Đảng ủy xã đã chủ động tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp công tác phòng, chống dịch Covid -19 duy trì khôi phục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch,vững mạnh, bảo đảm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn xã, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, không để hình thành “ điểm nóng” về an ninh, trật tự các mặt công tác quản lý nhà nước về ANTT, cải cách hành chính được tăng cường, đẩy mạnh thực hiện quyết liệt, góp phần thiệt hại về người,tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Nhiệm vụ giải pháp năm 2023:Tập trung chỉ đạo làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình,kịp thời phát hiện đấu tranh,ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, đối tượng chính trị trọng điểm trên địa bàn xã.Tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và  toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.Tập trung thực hiện đảm bảm tiến độ, nâng cao chất lượng điều tra xác minh các vụ việc thuộc thẩm quyền.Tăng cường quản lý chặt chẽ các đối tượng tha tù trước thời hạn có điều kiện, tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phát tù.Tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa với tội phạm, giữ gìn ANTT. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT nhất là quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý cư trú, vũ khí, vật liệu nổ… ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự.Tiếp tục tăng cường chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức biện pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Quan tâm làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong lực lượng công an, tập trung xây dựng tổ chức Đảng trong công an xã trở thành tổ chức Đảng mẫu mực, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện. Phát huy vai trò của cấp ủy đảng, UBND xã trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, gắn  kết chặt chẽ giữa bảo đảm ANTT với phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Nhân dịp này UBND xã đã khen 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ năm 2022.

Cẩm Liên