UBND huyện Tuy An
Tuy An: Hơn 65 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 24/03/2020

Do nằm trong khu vực miền núi, chịu ảnh hưởng nắng nóng kéo dài, nên thời gian gần đây, tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại xóm Dồng Sắt (thôn Vĩnh Xuân, xã An Lĩnh, huyện Tuy An) xảy ra nghiêm trọng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây.

Theo báo cáo của Phòng NN - PTNT huyện Tuy An, xóm Dồng Sắt hiện có 67 hộ, với hơn 200 nhân khẩu. Từ nhiều năm qua, người dân ở đây sử dụng nguồn nước sinh hoạt chủ yếu dựa vào giếng đào, hoặc dùng ống nước dẫn nước từ suối về. Tuy nhiên, 2 nguồn nước chính này chỉ đảm bảo đáp ứng phục vụ nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của người dân trong mùa mưa. Còn vào mùa nắng, phần lớn giếng đào và suối ở đây đều khô hạn, khiến việc lấy nước phụ vụ sinh hoạt của người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn, phải đi xa nhà gần 1 km để chở nước.

Trước tình hình này, Phòng NN - PTNT huyện Tuy An đã kiến nghị và được UBND huyện chấp thuận hỗ trợ đầu tư khoan 1 giếng nước và 1 bể chứa nước, có dung tích 3m3, với tổng trị giá 150 triệu đồng cho người dân ở xóm Dồng Sắt. Hiện nay, xã An Lĩnh đang tiến hành khảo sát và hoàn tất các thủ tục cần thiết để sớm triển khai khoan giếng, xây dựng bể chứa nước nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân nơi đây./.

Khắc Nho.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter